พิธีกล่าวคำปฏิญาณตนและสวนสนาม

///พิธีกล่าวคำปฏิญาณตนและสวนสนาม

พิธีกล่าวคำปฏิญาณตนและสวนสนาม

พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ได้ทรงสถาปนากิจการลูกเสือไทยขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2454 จึงได้ยึดถือวันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ซึ่งได้จัดให้มีการเดินสวนสนามของลูกเสือ ณ สนามกีฬาโรงเรียนวัดเวฬุวัน ในแต่ละปีจะมีลูกเสือแต่ละโรงเรียนในเขตอำเภอสารภี มาแสดงความเคารพและกล่าวทบทวนคำปฏิญาณ ต่อองค์พระประมุขคณะลูกเสือแห่งชาติ เพื่อประกาศความเป็นลูกเสืออย่างแท้จริง

คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพทั้งหมด

2018-07-03T17:42:04+00:00